Hoàn thiện kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Tổng công ty Hạ Tầng Mạng / Nguyễn Thị Thu Hằng; NHDKH TS Lê Thị Tú Oanh - Nguyễn, Thị Thu Hằng
- Mục đích và phương pháp nghiên cứu Với mục đích là hệ thống hoá lý luận về kế toán doanh thu, chi phí và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp dịch vụ Viễn Thông. Khảo sát thực trạng công tác kế toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh tại Tổng công ty Hạ Tầng Mạng để đưa ra nhận xét, đánh giá những ưu, nhược điểm và xác định nguyên nhân của thực trạng trên tại Tổng Công ty Hạ Tầng Mạng và đề xuất phương hướng và giải pháp nhằm hoàn thiện kế toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh tại Tổng công ty Hạ Tầng mạng. Tác giả sử dụng phương pháp nghiên cứu thu thập dữ liệu thứ cấp bao gồm: hệ thống sổ sách, chứng từ, chế độ kế toán đang áp dụng số liệu các doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Tổng công ty Hạ Tầng Mạng. - Kết quả nghiên cứu. Sau khi thu thập, xử lý, phân tích dữ liệu tác giả đã hệ thống hoá và làm rõ hơn những vần đề lý luận cơ bản để hoàn thiện kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh, phân tích và đánh giá một cách khách quan nhưng tồn tại của kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Tổng công ty Hạ Tầng Mạng. Tác giả đã nghiên cứu ảnh hưởng và các nhân tố chủ quan và khách quan tắc động tới kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Tổng công ty hạ Tầng Mạng. - Kết luận và khuyến nghị. Nhìn chung tác giả đã làm rõ các yêu cầu cơ bản cần hoàn thiện kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Tổng công ty Hạ Tầng Mạng. Căn cứ vào lý luận và thực tế khảo sát kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh trong doanh nghiệp, luận văn đề xuất một số giải pháp để hoàn thiện kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại Tổng công ty Hạ Tầng Mạng ở hai khía cạnh KTTC, KTQT. Đồng thời , luận văn cũng nêu rõ các điều kiện cơ bản đề hoàn thiện kế toán doanh thu, chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại đơn vị trên hai kía cạnh về nhà nước và về phía Tổng công ty Hạ Tầng Mạng.