Pháp luật về bbaor đảm nghĩa vụ trả nợ tiền vay theo hợp đồng tín dụng từ thực tiễn hoạt động công chứng giao dịch bảo đảm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc : Luận văn thạc sỹ. Chuyên ngành: Luật Kinh tế / Hoàng Minh Khoa. NHDKH: TS. Nguyễn Văn Tuyến - Hoàng, Minh Khoa
Mục đích và phương pháp nghiên cứu: Mục đích nghiên cứu: Luận văn nghiên cứu một số vấn đề lý luận và nội dung pháp luật hiện hành về bảo đảm nghĩa vụ trả nợ tiền vay theo hợp đồng tín dụng từ thực tiễn hoạt động công chứng giao dịch bảo đảm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Từ đó phân tích nguyên nhân, đánh giá thực trạng nhằm đề ra những giải pháp hoàn thiện pháp luật Việt Nam và nâng cao chất lượng hiệu quả giải quyết cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực giao dịch bảo đảm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu trên cơ sở phương pháp luận duy vật biện chứng và duy vật lịch sử; sử dụng các phương pháp nghiên cứu thống kê, tổng hợp, so sánh, quy nạp, diễn dịch, bình luận, phân tích, phương pháp tổng hợp và sử dụng các sơ đồ điều tra khảo sát thu thập số liệu để làm sáng tỏ các vấn đề trong luận văn đưa ra. Kết quả nghiên cứu: Luận văn đã phân tích, đánh giá thực trạng thực hiện Pháp luật về bảo đảm nghĩa vụ trả nợ tiền vay theo hợp đồng tín dụng từ thực tiễn hoạt động công chứng giao dịch bảo đảm; đồng thời đề xuất một số kiến nghị, giải pháp hướng sửa đổi, hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả thực hiện pháp luật về bảo đảm nghĩa vụ trả nợ tiền vay theo hợp đồng tín dụng.