Một số giải thuật phân lớp dữ liệu, ứng dụng dự đoán kỹ năng sử dụng máy tính của nhân viên y tế tại Nho Quan : Luận văn thạc sỹ. Chuyên ngành đào tạo : Công nghệ thông tin / Trần Đức Anh. NHDKH: PGS.TS. Nguyễn Quang Hoan - Trần, Đức Anh
1. Mục đích nghiên cứu Nghiên cứu và áp dụng thử giải thuật Naïve Bayes và mạng nơ-ron theo phương pháp học máy với hy vọng tìm ra quy luật, các đặc trưng tác động đến khả năng đáp ứng được phần mềm khám, chữa bệnh của các nhân viên y tế, từ đó giúp cho Ban lãnh đạo có phương pháp phù hợp, bồi dưỡng các nhân viên có kĩ năng còn yếu kém về tin học, thúc đẩy phát triển nâng cao trình độ các nhân viên làm tốt. 2. Phạm vi nghiên cứu Phạm vi nghiên cứu là tập cơ sở dữ liệu của nhân viên y tế thuộc Trung tâm Y tế huyện Nho Quan, với 140 bản ghi (sau khi đã lọc trùng từ 200 bản ghi) là những đối tượng nghiên cứu tìm ra các thuộc tính cần thiết để xây dựng dự đoán, phân lớp dữ liệu. 3. Phương pháp nghiên cứu - Nghiên cứu phương pháp phân lớp dữ liệu cụ thể là giải thuật Naïve Bayes và mạng nơ-ron. - Khảo sát, thu thập, phân tích thiết kế cơ sở dữ liệu. - Triển khai xây dựng, mô phỏng trên phần mềm Weka. 4. Bố cục luận văn Luận văn gồm các phần chính sau: - Chương 1. Phân lớp dữ liệu - Chương 2. Giải thuật Naïve Bayes và mạng nơ-ron nhân tạo - Chương 3. Dự đoán kỹ năng sử dụng máy tính của nhân viên y tế tại Nho Quan