Pháp luật về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất từ thực tiễn huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ / Nguyễn Tùng Linh. NHDKH: TS. Phạm Minh Sơn - Nguyễn, Tùng Linh
Mục đích và phương pháp nghiên cứu: Đề tài nghiên cứu Pháp luật về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất từ thực tiễn, làm sáng tỏ và sâu sắc hơn những vấn đề lý luận và thực tiễn của pháp luật về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và thông qua việc tìm hiểu thực trạng điều chỉnh của pháp luật đối với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, thực tiễn thực hiện các quy định của pháp luật về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất tại huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Kết quả nghiên cứu: - Tìm hiểu cơ sở lý luận về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, hệ thống pháp luật về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất ở Việt Nam. Đánh giá thực trạng điều chỉnh của pháp luật về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; nêu được những ưu điểm và hạn chế, bất cập của hệ thống pháp luật về quy hoạch sử dụng đất. Tìm hiểu tình hình thực hiện pháp luật về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; nguyên nhân của những hạn chế bất cập trong việc thực hiện pháp luật trong lĩnh vực này tại huyện Lâm Thao; Đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, góp phần thực hiện hiệu quả pháp luật về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất tại địa phương. Kết luận: Pháp luật về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cần phải hoàn thiện hơn nữa, đảm bảo thực hiện pháp luật bằng một số giải pháp như giải pháp cơ chế, giải pháp kinh tế - tài chính; giải pháp tuyển truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; giải pháp khoa học – công nghệ và bảo vệ môi trường.