Hành vi khuyến mại nhằm cạnh tranh không lành mạnh theo pháp luật Việt Nam hiện nay : Chuyên ngành đào tạo: Ngành Luật / Nguyễn Thị Thùy Dung - Nguyễn, Thị Thùy Dung
Với mục đích làm rõ các vấn đề lý luận và thực tiễn cũng như đề xuất một số biện pháp nhằm hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả áp dụng biện pháp chế tài đối với các hành vi khuyến mại nhằm cạnh tranh không lành mạnh ở nước ta hiện nay. Luận văn sử dụng phương pháp luận duy vật biện chứng và duy vật lịch sử của chủ nghĩa Mác – Lênin và một số phương pháp nghiên cứu khoa học cơ bản như: Phương pháp phân tích, tổng hợp, khái quát hóa, so sánh pháp luật… Kết quả nghiên cứu Luận văn đã phân tích các vấn đề lý luận pháp luật về xử lý vi phạm pháp luật đối với hành vi khuyến mại nhằm cạnh tranh không lành mạnh đồng thời đánh giá trung thực, khách quan về thực trạng pháp luật và hiệu quả áp dụng các chế tài xử lý hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động cạnh tranh ở Việt Nam hiện nay.Trên cơ sở đó làm nền tảng đề xuất một số giải pháp hoàn thiện pháp luật về biện pháp chế tài xử lý vi phạm pháp luật về hành vi khuyến mại nhằm cạnh tranh không lành mạnh ở Việt Nam Kết luận Qua một thời gian được áp dụng, một số quy định của pháp luật về chế tài xử lý vi phạm trong lĩnh vực cạnh tranh của nước ta đã bộc lộ nhiều bất cập. Do vậy, Việc hoàn thiện pháp luật về biện pháp chế tài xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động cạnh tranh ở Việt Nam là một yêu cầu thiết yếu.