Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội : Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh / Bùi Tiến An, NHDKH: PGS.TS. Bùi Huy Nhượng - Bùi, Tiến An
Nội dung chương 1: tác giả đã tập trung làm rõ được một số vấn đề như sau: Nghiên cứu một số khái niệm liên quan đến nhân lực, nguồn nhân lực, chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Khái quát được một số nội dung về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Trình bày về các hoạt động để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đồng thời nêu lên các nguyên nhân sẽ ảnh hưởng đến quá trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Nội dung chương 2: tác giả đã làm rõ một số vấn đề về chất lượng nguồn nhân lực tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội như sau: Tìm hiểu được về lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường. Giới thiệu được cơ cấu tổ chức bộ máy của nhà trường cũng như tình hình hiện tại mà trường đang thực hiện như: công tác phân công bộ máy; nội dung đào tạo của Trường; Đặc điểm nhân sự và những vấn đề trong hoạt động giáo dục của nhà Trường ở giai đoạn 2015 - 2020. Tìm hiểu được đặc điểm tình hình về chất lượng nguồn nhân lực của nhà trường thông qua các công tác: cơ cấu lao động; phẩm chất đạo đức của giảng viên; đặc điểm về chuyên môn giảng dạy của giáo viên và nhiệm vụ nghiên cứu khoa học của người giảng viên. Về vấn đề nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Trường cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội đã làm rõ một số chính sách liên quan đến người lao động như: chính sách tuyển dụng; chính sách làm việc; chính sách đào tạo; các chính sách nâng cao thể lực và tinh thần của người lao động; các chính sách đầu tư và điều kiện làm việc cho giảng viên, giáo viên Trường. Tác giả đã đánh giá thực trạng chất lượng nguồn nhân lực của Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội qua việc đánh giá những vấn đề đạt được và những vấn đề còn tồn tại, giải trình rõ nguyên nhân của mỗi vấn đề. (Với các tài liệu, số liệu cập nhật và thu thập khá đầy đủ, chính xác, tin cậy do các phòng ban liên quan của Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội cung cấp). Nội dung chương 3: phương hướng, mục tiêu phát triển hiện tại và tương lai của Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, trong chương 3 tác giả sẽ có những giải pháp tiếp theo để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội trong giai đoạn phát triển sắp tới. Các giải pháp bao gồm: Các giải pháp về quy hoạch đội ngũ giảng viên và nâng cao chất lượng tuyển dụng người lao động Các giải pháp về thời gian làm việc và chế độ làm việc cho giảng viên Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội Giải pháp về chính sách tôn vinh và khen thưởng đối với các chức danh nhà giáo Giải pháp cho công tác đào tạo nghề cho người lao động Giải pháp về công tác tiền lương và chính sách cho người lao động Các khuyến nghị với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, với công ty, doanh nghiệp đang trực tiếp sử dụng người học của Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội