Pháp luật về hỗ trợ của tòa án đối với hoạt động của Trọng tài Thương mại Quốc tế theo pháp luật Việt Nam / Bùi Thị Thu Hằng; NHDKH TS Trần Minh Ngọc - Bùi, Thị Thu Hằng
1.Mục đích và phương pháp nghiên cứu * Mục đích nghiên cứu: Luận văn hướng tới những mục đích sau: Nghiên cứu vấn đề lý luận và đánh giá những quy định của pháp luật Việt Nam về vấn đề hỗ trợ của Tòa án đối với hoạt động của Trọng tài Thương mại Quốc tế; Đưa ra một số giải pháp nâng cao hiệu quả hỗ trợ của Tòa án đối với hoạt động của Trọng tài Thương mại Quốc tế tại Việt Nam. * Phương pháp nghiên cứu: Luận văn được nghiên cứu trên cơ sở phương pháp luận biện chứng duy vật Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh về nhà nước và pháp luật. Các phương pháp nghiên cứu cụ thể bao gồm: phương pháp phân tích, so sánh, tổng hợp. 2.Kết quả nghiên cứu Luận văn đã khái quát được một số vấn đề lý luận về sự hỗ trợ của tòa án đối với hoạt động của trọng tài thương mại quốc tế, làm rõ và đánh giá được thực trạng pháp luật Việt Nam về sự hỗ trợ của tòa án đối với hoạt động của trọng tài thương mại quốc tế. Trên cơ sở đó đề xuất được những giải pháp thiết thực nâng cao hiệu quả hỗ trợ của tòa án đối với hoạt động của trọng tài thương mại quốc tế tại Việt Nam trong thời gian tới. 3.Kết luận Luận văn là công trình khoa học nghiêm túc, toàn diện về Pháp luật Việt Nam điều chỉnh sự hỗ trợ của tòa án đối với hoạt động của trọng tài trong giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế. Những đề xuất nâng cao hiệu quả hỗ trợ của tòa án đối với hoạt động của trọng tài thương mại quốc tế tại Việt Nam có giá trị cao về lý luận và thực tiễn.