Pháp luật về đăng ký thành lập Doanh nghiệp từ thực tiễn Tỉnh Hưng Yên / Trần Văn Thành - Trần, Văn Thành
1.1. Khái quát về đăng ký thành lập doanh nghiệp 1.2. Khái quát pháp luật về đăng ký thành lập doanh nghiệp Đã phân tích và xây dựng được các vấn đề lý luận của đề tài như khái niệm về đăng ký thành lập doanh nghiệp, những đặc điểm và yếu tố ảnh hưởng của việc đăng ký thành lập doanh nghiệp; Khái niệm pháp luật về đăng ký thành lập doanh nghiệp, các nguyên tắc và nội dung của pháp luật về đăng ký thành lập doanh nghiệp. Chương 2: Thực trạng pháp luật về đăng ký thành lập doanh nghiệp qua thực tiễn tại tỉnh Hưng Yên , gồm có: 2.1. Thực trạng pháp luật về đăng ký thành lập doanh nghiệp 2.2. Tổng quan tỉnh Hưng Yên 2.3. Thực tiễn áp dụng pháp luật về đăng ký thành lập doanh nghiệp tại tỉnh Hưng Yên Đã nêu thực trạng các quy định pháp luật về đăng ký thành lập doanh nghiệp, trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp cùng với tổng quan về tỉnh Hưng Yên. Trên cơ sở đó, đã đánh giá thực tiễn áp dụng pháp luật về đăng ký thành lập doanh nghiệp tại tỉnh Hưng Yên. Những hạn chế, bất cập, tồn tại trong lĩnh vực thực thi pháp luật về thành lập doanh nghiệp. Những nguyên nhân dẫn tới hạn chế, bất cập còn tồn tại ở thực trạng pháp luật và thực tiễn thực hiện pháp luật về thành lập doanh nghiệp tại địa bàn tỉnh Hưng Yên sẽ là cơ sở để tác giả đưa ra các giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật về đăng ký thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay tại Chương 3. Chương 3: Một số giải pháp hoàn thiện pháp luật về đăng ký thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay, gồm có: 3.1. Vai trò của công tác thực thi pháp luật về thành lập doanh nghiệp 3.2. Giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật về đăng ký thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam Trong nội dung chương 3 tác giả đã đưa ra được một số giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật về đăng ký thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam ở các vấn đề như về chủ thể kinh doanh, về ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp, về trụ sở kinh doanh của doanh nghiệp, về trình tự, thủ tục đăng ký kinh doanh. Để đạt được hiệu quả cao thì các giải pháp cần được thực hiện đồng bộ và thống nhất trên thực tiễn.