PHÁP LUẬT VỀ ĐẤT DI TÍCH, LỊCH SỬ, VĂN HÓA, DANH LAM THẮNG CẢNH TỪ THỰC TIỄN THI HÀNH TẠI TỈNH NAM ĐỊNH / Phạm Ngọc Duy; NHDKH PGS.TS Nguyễn Quang Tuyến - Phạm, Ngọc Duy
a) Mục đích nghiên cứu, phạm vi nghiên cứu: Mục đích nghiên cứu của luận văn là đưa ra giải pháp hoàn thiện pháp luật về đất di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh và nâng cao hiệu quả thi hành tại tỉnh Nam Định. Phạm vi nghiên cứu: Đề tài có phạm vi nghiên cứu rộng liên quan đến một số lĩnh vực pháp luật. b) Phương pháp nghiên cứu: Luận văn nghiên cứu dựa trên phương pháp luận nghiên cứu khoa học duy vật biện chứng và duy vật lịch sử của chủ nghĩa Mác - Lênin c) Kết quả nghiên cứu quan quan trọng nhất: Tập hợp, hệ thống hóa và góp phần hoàn thiện một số vấn đề lý luận về đất di tích lịch sử - văn hóa và và danh lam thắng cảnh và pháp luật về đất di tích lịch sử - văn hóa và và danh lam thắng cảnh ở nước ta.Nghiên cứu thực trạng pháp luật về đất di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh và đánh giá thực tiễn thi hành pháp luật về đất di tích lịch sử - văn hóa và và danh lam thắng cảnh tại tỉnh Nam Định.Đưa ra định hướng, giải pháp hoàn thiện pháp luật về đất di tích lịch sử - văn hóa và và danh lam thắng cảnh và nâng cao hiệu quả thực hiện tại tỉnh Nam Định. d) Kết luận: Tìm hiểu thực trạng pháp luật,đưa ra định hướng, giải pháp hoàn thiện pháp luật về đất di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh và nâng cao hiệu quả thi hành tại tỉnh Nam Định.