Pháp luật về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở từ thực tiễn huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang / Hoàng Việt Hòa; NHDKH TS Nguyễn Trí Tuệ - Hoàng, Việt Hòa
Mục đích nghiên cứu: Đánh giá đúng việc thực thi pháp luật về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở từ thực tiễn huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang trên cơ sở đó đề xuất và đưa ra giải pháp góp phần hoàn thiện pháp luật về cấp GCNQSDĐ và nâng cao hiệu quả thi hành tại huyện Tân Yên tỉnh Bắc Giang. Phương pháp nghiên cứu: Ngoài các phương pháp duy vật biện chứng, duy vật lịch sử, luận văn sử dụng các phương pháp nghiên cứu như: phân tích, đối chiếu, đánh giá, so sánh, thống kê, tổng hợp, bình luận, quy nạp, diễn giải trên cơ sở các quy định cụ thể của pháp luật cũng như báo cáo tổng hợp, điều tra về tình thi hành pháp luật về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở trên địa bàn huyện Tân Yên để làm rõ các vấn đề nghiên cứu. Kết luận: Trong thời gian qua việc thực thi chính sách pháp luật về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở trên địa bàn huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã được các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện và đã thu được những kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, trong quá trình thực thi vẫn còn những tồn tại, hạn chế nhất định. Để thực hiện tốt các quy định của pháp luật về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở trên địa bàn huyện Tân Yên, Luận văn sau khi nghiên cứu thực trạng việc tổ chức thực hiện pháp luật cấp về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở trên địa bàn huyện Tân Yên và các nhân tố ảnh hưởng đến việc thực thi pháp luật đã đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật cấp về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở trên địa bàn huyện Tân Yên trong thời gian tiếp theo. Những giải pháp được đề cập tại Luận văn là những giải pháp mang tính chiến lược lâu dài, có ý nghĩa quan trọng trong việc tổ chức thực thi pháp luật cấp về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở một cách hiệu quả, thiết thực tại huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang góp phần thực hiện tốt quy định của pháp luật về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở trên địa bàn huyện Tân Yên.