Pháp luật về đình công, giải quyết đình công từ thực tiễn tỉnh Bắc Ninh / Cáp Mai Ngọc; NHDKH PGS.TS Đào Thị Hằng - Cáp, Mai Ngọc
- Mục đích và phương pháp nghiên cứu: Luận văn nghiên cứu, phân tích, làm rõ những vấn đề lý luận chung về đình công và giải quyết đình công. Phân tích các quy định của pháp luật hiện hành về đình công và giải quyết đình công tại tỉnh Bắc Ninh. Trình bày các kiến nghị giải pháp nhằm giải quyết đình công; những giải pháp nhằm phòng ngừa, chủ động nắm bắt đình công. Luận văn sử dụng các phương pháp nghiên cứu cơ bản như : thống kê, khảo sát, so sánh, thu thập, phân tích….. nhằm làm sáng tỏ, luận giải các luận điểm, nội dung nghiên cứu của đề tài. - Kết quả nghiên cứu: Luận văn đã phân tích những nội dung về đình công và giải quyết đình công; phân tích những quy định pháp luật Việt Nam hiện hành về đình công và giải quyết đình công từ thực tiễn tỉnh Bắc Ninh hiện nay. - Kết luận và khuyến nghị: Luận văn có ý nghĩa quan trọng cả về mặt lý luận và thực tiễn. Luận văn đã đề xuất, kiến nghị được một số giải pháp có giá trị tham khảo, mang tính thời sự nhằm hoàn thiện pháp luật về đình công và giải quyết đình công nói chung và nâng cao hiệu quả thực hiện pháp luật về đình công và giải quyết đình công Bắc Ninh nói riêng.