Hòa giải trong giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại tại Tòa án” / Nguyễn Tuấn Toàn; NHDKH TS Hồ Ngọc Hiển - Nguyễn, Tuấn Toàn
Mục đích và phương pháp nghiên cứu: Luận văn nghiên cứ u làm rõ nhữ ng vấ n đề lý luận về hò a giải trong giải quyết tranh chấ p kinh doanh thương mại tại tò a á n, thự c tiễ n hò a giải, đề ra được cá c giải phá p làm cơ sở để hoàn thiện giải quyết tranh chấ p KDTM tại Tò a á n. Qua vấ n đề nghiên cứ u này mụ c đích cầ n đạt đượ c là làm sá ng tỏ nhữ ng vấ n đề lý luận quan trọ ng về hò a giải giải quyết tranh chấ p KDTM, đưa ra cá c quan điểm và đánh giá đượ c ưu điểm cũ ng như hạn c hế củ a hò a gỉai trong giải quyết tranh chấp KDTM tại Tò a á n, đề đạt đượ c cá c kiến nghị, định hướ ng hoàn thiện làm tài liệu, cơ sở cho cá c cá nhân, tổ chứ c nghiên cứ u và áp dụng. Phương phá p nghiên cứ u là cá c phương phá p luận: phép duy vật biện chứ ng, duy vật lịch sử kết hợ p vớ i sử dụ ng cá c phương phá p thống kê, tổ ng hợp số liệu, so sá nh, điều tra, phân tích đánh giá về mặt định tính và định lượ ng… đi từ cơ sở lý thuyết đến thự c tiễ n nhằm giải quyết và làm sá ng tỏ mụ c tiêu nghiên cứ u củ a luận văn. Đồng thời dự a trên kinh nghiệm củ a bản thân và tham chiếu quan điểm củ a các nghiên cứ u đã đượ c công bố để minh chứ ng cho cá c lập luận đưa ra. Kết quả nghiên cứu: Luận văn đã phân tích những vấn đề lý luận về hò a giải trong giải quyết tranh chấ p kinh doanh thương mại tại tò a án , làm sá ng tỏ nhữ ng vấ n đề lý luận quan trọ ng về hò a giải giải quyết tranh chấ p KDTM, đưa ra cá c quan điểm và đánh giá đượ c ưu điểm cũ ng như hạn chế củ a hò a gỉai trong giải quyết tranh chấp KDTM tại Tò a á n, đề đạt đượ c cá c kiến nghị, định hướ ng hoàn thiện l àm tài liệu, cơ sở cho cá c cá nhân, tổ chứ c nghiên cứ u và áp dụng. Kết luận và khuyến nghị: Luận văn có ý nghĩa c ả về mặt lý luận và thực tiễn. Luận văn đã nêu các yêu cầu hoàn thiện pháp luật, một số giải pháp nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về hò a giải trong giải quyết tranh chấ p kinh doanh thương mại tại tò a án ở Việt Nam hiện nay.