Pháp luật về kê biên quyền sử dụng đất trong thi hành án dân sự từ thực tiễn tại Chi cục thi hành án dân sự thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh / Phạm Hồng Hải; NHDKH TS Trần Quang Huy - Phạm, Hồng Hải
- Mục đích và phương pháp nghiên cứu: Luận văn nghiên cứu, phân tích, làm rõ những vấn đề lý luận chung về kê biên quyền sử dụng đất trong thi hành án dân sự. Phân tích các quy định của pháp luật hiện hành về kê biên quyền sử dụng đất trong thi hành án dân sự và thực tiễn áp dụng tại Chi cục thi hành án dân sự thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Trình bày các yêu cầu và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện kê biên quyền sử dụng đất trong thi hành án dân sự. Luận văn sử dụng các phương pháp nghiên cứu cơ bản như : thống kê, khảo sát, so sánh, thu thập, phân tích… nhằm làm sáng tỏ, luận giải các luận điểm, nội dung nghiên cứu của đề tài. - Kết quả nghiên cứu: Luận văn đã phân tích những nội dung về kê biên quyền sử dụng đất trong thi hành án dân sự mang tính lý luận; phân tích những quy định pháp luật Việt Nam hiện hành về kê biên quyền sử dụng đất trong thi hành án dân sự và thực tiễn thực hiện kê biên quyền sử dụng đất trong thi hành án dân sự tại Chi cục thi hành án dân sự thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh hiện nay. - Kết luận và khuyến nghị: Luận văn có ý nghĩa quan trọng cả về mặt lý luận và thực tiễn. Luận văn đã đề xuất, kiến nghị được một số giải pháp có giá trị tham khảo, mang tính thời sự nhằm hoàn thiện pháp luật về kê biên quyền sử dụng đất trong thi hành án dân sự nói chung và nâng cao hiệu quả kê biên quyền sử dụng đất trong thi hành án dân sự tại Chi Cục thi hành án dân sự thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh nói riêng.