Hoàn thiện pháp luật ưu đãi người có công với cách mạng từ thực tiễn thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh / Nguyễn Anh Dũng; NHDKH TS Nguyễn Thanh Huyền - Nguyễn, Anh Dũng
-Mục đích và phương pháp nghiên cứu: Luận văn tập trung nghiên cứu một số vấn đề về lý luận và thực tiễn , thông qua nghiên cứu thực tiễn tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh về thực hiện chính sách người có công với cách mạng. Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Luận văn sử dụng phương pháp nghiên cứu như: phương pháp lịch sử, phương pháp phân tích, phương pháp so sánh, phương pháp tổng hợp, phương pháp chuyên gia v.v… - Kết quả nghiên cứu: Luận văn đã phân tích những nội dung về những vấn đề lý luận cơ bản về ưu đãi người có công với cách mạng, thực trạng quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng và thực tiễn thi hành pháp luật ưu đãi người có công với cách mạng tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh hiện nay. - Kết luận và khuyến nghị: Luận văn có ý nghĩa quan trọng cả về mặt lý luận và thực tiễn. Luận văn đã đề xuất, kiến nghị được một số giải pháp có giá trị tham khảo, mang tính thời sự nhằm hoàn thiện pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng nói chung và nâng cao hiệu quả thực hiện tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh nói riêng.