Pháp luật về trợ giúp pháp lý cho các chủ thể kinh doanh từ thực tiễn tỉnh Ninh Bình / Tạ Phú Cường; NHDKH TS Võ Thanh Lâm - Tạ, Phú Cường
Mục đích và phương pháp nghiên cứu: Trên cơ sở làm rõ nh ững vấn đề lý luận và thực tiễn về hỗ trợ pháp lý cho các doanh nghiệp theo pháp luật bằng các phương pháp chọn lọc, nghiên cứu, tổng hợp các chính sách, pháp luật và tài liệu tham khảo để đề xuất các giải pháp hoàn thiện cũng như triển khai có hiệu quả các hình thức hỗ trợ pháp lý cho các doanh nghiệp tại địa phương Tỉnh Ninh Bình. Kết quả nghiên cứu: Luận văn đã phân tích, đánh giá được cơ bản thực trạng công tác hỗ trợ pháp lý cho chủ thể kinh doanh được xác định là Doanh nghiệp tại địa bàn Tỉnh Ninh Bình. Qua việc phân tích thực trạng kết hợp trình bày các khó khăn vướng mắc trong công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh để từ đó chỉ ra những vấn đề cụ thể mà tỉnh Ninh Bình đang gặp phải, và theo đánh giá chung thì những khó khăn, vướng mắc trong công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp tại Ninh Bình cũng là những khó khăn chung mà hiện nay công tác này đang gặp phải trên phạm vi cả nước. Kết luận:Việc nghiên cứu đầy đủ các khía cạnh xung quanh công tác hỗ trợ pháp lý cho Doanh nghiệp tại Ninh Bình cũng như việc triển khai và hoàn thiện những quy định của pháp luật về vấn đề này là một yêu cầu cấp thiết của nước ta hiện nay.