Pháp luật về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân từ thực tiễn thi hành tại huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên / Hà Thị Dung; NHDKH TS Nguyễn Thị Dung - Hà, Thị Dung
Cấu trúc: Luận văn gồm 03 Chương. - Chương 1: Lý luận chung về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân Luận văn đã tìm hiểu, khái quát các vấn đề lý luận về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân và pháp luật về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân. Trên cơ sở những vấn đề lý luận này, tác giả đã phân tích những tiêu chí đánh giá pháp luật về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân để có thể tiến hành nghiên cứu chương 2 thuận lợi. - Chương 2: Thực trạng pháp luật về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân và thực tiễn thi hành tại huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên. Luận văn phân tích và làm rõ lịch sử của pháp luật đất đai về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân. Đồng thời, phân tích và đánh giá các quy định pháp luật hiện hành về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân như nguyên tắc, thẩm quyền, trình tự và thủ tục… Thông qua thực tiễn thi hành tại huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên tác giả đã thấy được những ưu điểm và hạn chế cũng như nguyên nhân để tìm ra biện pháp khắc phục với công tác này. - Chương 3: Giải pháp hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân. Luận văn nêu ra định hướng hoàn thiện pháp luật về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân. Từ những phân tích ở chương 1, chương 2 và những định hướng đã được đề cập nói trên, tác giả đề xuất một số giải pháp để hoàn thiện pháp luật và nâng cao nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân.