Pháp luật về kiểm soát ô nhiễm môi trường đất từ thực tiễn huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc / Nguyễn Tiến Hiền; NHDKH TS Trần Lệ Thu - Nguyễn, Tiến Hiền
* Mục đích nghiên cứu: Nội dung cơ bản: - Tính cấp thiết của việc nghiên cứu đề tài - Mục tiêu nghiên cứu đề tài - Phương pháp nghiên cứu - Phạm vi nghiên cứu * Phương pháp nghiên cứu: Trong quá trình nghiên cứu và thực hiện Luận văn, tác giả đã sử dụng tổng hợp các phương pháp nghiên cứu bao gồm: *Phương pháp phân tích, phương pháp lập luận lôgic * Phương pháp bình luận, phương pháp đối chiếu, phương pháp đánh giá * Phương pháp tổng hợp, phương pháp quy nạp, phương pháp suy luận logic… * Phạm vi nghiên cứu: Nghiên cứu hồ sơ tài liệu báo cáo về thực tiễn áp dụng pháp luật về kiểm soát ô nhiễm môi trường đất tại huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc từ năm 2016 đến nay. * Kết luận: Luận văn cung cấp một cách trực diện những vấn đề lý luận về kiểm soát ô nhiễm môi trường đất Luận văn là nguồn tư liệu tổng hợp về kiểm soát ô nhiễm môi trường đất tại huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Cung cấp thêm các luận cứ khoa học trong công tác kiểm soát ô nhiễm môi trường đất tại huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian tới. Thông qua khảo sát thực tiễn thi hành pháp luật kiểm soát ô nhiễm môi trường đất trên địa bàn huyện sông lô, tỉnh Vĩnh phúc tác giả đã nhận diện được những thiếu sót, bất cập, không phù hợp của pháp luật kiểm soát ô nhiễm môi trường đất, xác định được những nguyên nhân của những hạn chế thiếu sót đó.