Pháp luật bảo vệ môi trường trong hoạt động khai thác, kinh doanh khoáng sản cát tại thành phố Hải Phòng. / Nguyễn Hồng Huy; NHDKH PGS.TS Vũ Thu Hạnh - Nguyễn, Hồng Huy
Trên cơ sở nghiên cứu những vấn đề lý luận pháp luật bảo vệ môi trường trong hoạt động khai thác, kinh doanh khoáng sản, đánh giá thực trạng pháp luật bảo vệ môi trường trong hoạt động khai thác, kinh doanh khoáng sản cát và thực tiễn thi hành pháp luật tại thành phố Hải Phòng, đề xuất một số giải pháp hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu lực thực thi pháp luật bảo vệ môi trường trong hoạt động khai thác, kinh doanh khoáng sản cát tại thành phố Hải Phòng. Phương pháp phân tích được sử dụng ở Chương 1, phương pháp so sánh và đối chiếu được sử dụng ở Chương 2, Phương pháp tổng hợp được sử dụng ở Chương 3. Đề tài có ý nghĩa lý luận là góp phần làm sáng tỏ một số vấn đề lý luận về bảo vệ môi trường trong hoạt động khai thác, kinh doanh khoáng sản cát và ý nghĩa thực tiễn: Qua đánh giá được thực trạng pháp luật và thực tiễn thi hành pháp luật bảo vệ môi trường trong hoạt động khai thác, kinh doanh khoáng sản cát tại thành phố Hải Phòng, góp phần làm sâu sắc các giải pháp hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật bảo vệ môi trường trong hoạt đông hoạt động khai thác, kinh doanh khoáng sản cát tại thành phố Hải Phòng.