Hoạt động kiểm sát thi hành án kinh doanh, thương mại từ thực tiễn tại các Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hưng Yên / Lê Thị Nhung; NHDKH PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hà - Lê, Thị Nhung
Cấu trúc: Luận văn gồm 03 Chương. - Chương 1: Những vấn đề lý luận về kiểm sát thi hành án kinh doanh, thương mại và pháp luật kiểm sát thi hành án kinh doanh, thương mại Luận văn tìm hiểu, nghiên cứu và hệ thống các vấn đề lý luận về hoạt động thi hành án nói chung, hoạt động kiểm sát thi hành án kinh doanh, thương mại và lý luận về pháp luật kiểm sát thi hành án kinh doanh, thương mại. Trong đó, có hệ thống lại cơ cấu điều chỉnh của pháp luật kiểm sát thi hành án kinh doanh, thương mại để làm tiền đề tác giả tập trung vào thực trạng quy định của pháp luật về kiểm sát ra quyết định khi thi hành án kinh doanh, thương mại. - Chương 2: Thực trạng pháp luật và thực tiễn thi hành pháp luật về hoạt động kiểm sát thi hành án kinh doanh, thương mại tại các Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hưng Yên. Trong chương này, luận văn phân tích các quy định của pháp luật về kiểm sát ra quyết định thi hành án kinh doanh, thương mại của cơ quan thi hành án dân sự đồng thời thông qua tình hình thực hiện pháp luật về hoạt động kiểm sát thi hành án ở một số VKSND trên địa bàn tỉnh Hưng Yên như Khoái Châu, Yên Mỹ… để nhận thấy những vấn đề hạn chế trong hoạt động áp dụng pháp luật, để có thể đề xuất các giải pháp tại chương 3. - Chương 3: Giải pháp hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật về hoạt động kiểm sát thi hành án kinh doanh, thương mại tại các Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hưng Yên Trong nội dung của chương này, trên cơ sở những phân tích về lý luận và thực tiễn của hoạt động kiểm sát thi hành án kinh doanh, thương mại đặc biệt thông qua các VKSND tỉnh Hưng Yên, tác giả đề xuất hai nhóm giải pháp: (1) Nhóm giải pháp hoàn thiện pháp luật về kiểm sát thi hành án kinh doanh, thương mại; (2) Nhóm giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện pháp luật về hoạt động kiểm sát thi hành án kinh doanh, thương mại