Pháp luật về đấu giá quyền sử dụng đất từ thực tiễn thực hiện tại huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội / Đoàn Hiếu Thảo; NHDKH TS Trần Quang Huy - Đoàn, Hiếu Thảo
1. Mục đích và phương pháp nghiên cứu: Đề tài trên cơ sở lý luận pháp luật về đấu giá quyền sử dụng đất và thực tiễn thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất của một số dự án trên địa bàn huyện Thường Tín, từ đó đề xuất giải pháp hoàn thiện pháp luật về đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn nghiên cứu. 2. Kết quả nghiên cứu: Luận văn đã phân tích những vấn đề về pháp luật về đấu giá QSD đất và thực tiễn thực hiện tại Huyện Thường Tín- Thành phố Hà Nội. Thông qua việc đánh giá thực trạng các quy định pháp luật về đấu giá QSD đất từ thực tiễn, đánh giá những mặt tích cực, ưu điểm. Chỉ rõ những tồn tại, bất cập trong các quy định của pháp luật hiện hành. Luận văn đã nêu ra yêu cầu hoàn thiện pháp luật, một số giải pháp nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về đấu giá QSD đất ở Việt Nam hiện nay. 3. Kết luận và khuyến nghị: Luận văn có ý nghĩa cả về mặt lý luận và thực tiễn. Luận văn đã nêu các yêu cầu hoàn thiện pháp luật, một số giải pháp nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về đấu giá QSD đất và mục tiêu, phương hướng mà UBND huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội muốn hướng đến trong việc thực hiện pháp luật về đấu giá quyền sử dụng đất tại địa phương .