Pháp luật về giải quyết khiếu nại trong lĩnh vực thu hồi đất từ thực tiễn thành phố Hà Nội / Hoàng Văn Giang; NHDKH PGS.TS Nguyễn Thị Nga - Hoàng, Văn Giang
1. Mục đích và phương pháp nghiên cứu: Luận văn tập trung làm rõ những vấn đề lý luận chung về pháp luật về giải quyết khiếu nại trong lĩnh vực thu hồi đất. Trên cơ sở Phân tích các quy định của pháp luật hiện hành về giải quyết khiếu nại trong lĩnh kết quả đạt được, hạn chế vướng mắc để từ đó làm cơ sở trình bày, đề xuất các giải pháp hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về giải quyết khiếu nại trong lĩnh vực thu hồi đất. Trong quá trình nghiên cứu, Luận văn sử dụng các phương pháp nghiên cứu cơ bản như: Thống kê, khảo sát, so sánh, thu thập, phân tích… nhằm làm sáng tỏ, luận giải các luận điểm, nội dung nghiên cứu của đề tài. 2. Kết quả nghiên cứu: Thông qua việc phân tích thực trạng pháp luật về giải quyết khiếu nại trong lĩn vực thu hồi đất trên địa bàn thành phố Hà Nội, tác giả rút ra được những ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế đó. Trên cơ sở đó, tác giả đề xuất giải pháp hoàn thiện quy định pháp luật về giải quyết khiếu nại trong lĩnh vực thu hồi đất và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về giải quyết khiếu nại trong lĩnh vực thu hồi đất được rút ra từ thực tiễn áp dụng pháp luật về giải quyết khiếu nại trong lĩnh vực thu hồi đất trên địa bàn thành phố Hà Nội. 3. Kết luận và kiến nghị: Luận văn có ý nghĩa cả về mặt lý luận và thực tiễn. Luận văn đã nêu các yêu cầu giải pháp hoàn thiện quy định pháp luật, một số giải pháp nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về giải quyết khiếu nại trong lĩnh vực thu hồi đất từ thực tiễn trên địa bàn thành phố Hà Nội.