Pháp luật về kiểm soát tài nguyên nước từ thực tiễn thành phố Hải Phòng / Đoàn Anh Tú; NHDKH PGS.TS Vũ Thu Hạnh - Đoàn, Anh Tú
Trên cơ sở nghiên cứu lý luận pháp luật về kiểm soát tài nguyên nước, đánh giá thực trạng pháp luật về kiểm soát tài nguyên nước và thực tiễn thi hành trên địa bàn Thành phố Hải Phòng, đề xuất một số giải pháp để hoàn thiện pháp luật về kiểm soát tài nguyên nước và nâng cao hiệu quả thi hành trên địa bàn Thành phố Hải Phòng. Để thực hiện các nhiệm vụ trên, đề tài sử dụng các phương pháp nghiên cứu sau: Phương pháp thu thập thông tin, Phương pháp phân tích, tổng hợp, Phương pháp thống kê, Phương pháp chuyên gia. Luận văn nghiên cứu khá toàn diện và nghiên cứu thực tiễn, rút ra bài học kinh nghiệm từ thực tiễn về thực hiện pháp luật kiểm soát tài nguyên nước trên địa bàn cả nước nói chung và Thành phố Hải Phòng nói riêng. Cung cấp thông tin thực tiễn và đề xuất giải pháp tham khảo đối với cơ quan quản lý về thực hiện pháp luật kiểm soát tài nguyên nước từ thực tiễn thành phố Hải Phòng.