Pháp luật về chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ thực tiễn huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên / Trương Thế Dương; NHDKH TS Phạm Thu Thủy - Trương, Thế Dương
- Mục đích và phương pháp nghiên cứu: Mục tiêu cụ thể của luận văn là nghiên cứu, đi sâu phân tích các khái niệm cơ bản có liên quan đến vấn đề chuyển nhượng QSDĐ; Đánh giá thực trạng của pháp luật chuyển nhượng QSDĐ, những ưu điểm, tồn tại và đề xuất các giải pháp để giải quyết những mâu thuẫn, chồng chéo, bất cập còn tồn tại nhằm hoàn thiện pháp luật về chuyển nhượng QSDĐ trong giai đoạn hiện nay. Luận văn sử dụng phương pháp nghiên cứu như: Phương pháp duy vật lịch sử, phương pháp duy vật biện chứng, kết hợp với phương pháp phân tích, so sánh, tổng hợp, quy nạp, diễn dịch, bình luận, phương pháp thống kê là các phương pháp chủ đạo được sử dụng trong quá trình phân tích và đánh giá thực trạng thực thi pháp luật về chuyển nhượng quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện Mỹ Hào - Kết quả nghiên cứu: Luận văn đã nêu được thực tiễn chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Thông qua đó, chỉ ra các ưu điểm, hạn chế, bất cập và nguyên nhân của các quy định pháp luật về chuyển nhượng quyền sử dụng đất hiện nay. Đồng thời, luận văn cũng đưa ra những định hướng hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật chuyển nhượng QSDĐ. - Kết luận và kiến nghị: Luận văn có ý nghĩa quan trọng cả về mặt lý luận và thực tiễn. Luận văn đã đề xuất kiến nghị được một số giải pháp có giá trị thực tiễn, mang tính thời sự, hoàn thiện khung pháp lý về chuyển nhượng quyền sử dụng đất và cả hệ thống pháp luật xã hội chủ nghĩa về chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ thực tiễn huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.