Chế độ ưu đãi đối với thương binh, thân nhân liệt sĩ từ thực tiễn tỉnh Ninh Bình / Lã Khắc Khánh; NHDKH PGS.TS Nguyễn Hữu Chí - Lã, Khắc Khánh
Chế độ ưu đãi đối với TB, TNLS là sự phản ánh trách nhiệm của Nhà nước, của cộng đồng để ghi nhận những công lao, sự đóng góp cáo cả của thương binh, liệt sĩ, giúp họ và thân nhân của họ đảm bảo về vật chất, an ủi về mặt tinh thần, vươn lên trong cuộc sống. Tổ chức thực hiện chế độ ưu đãi đối với TB, TNLS trên địa bàn tỉnh Ninh Bình mặc dù đạt được những thành tựu đáng khích lệ tuy nhiên cũng còn hạn chế và gặp nhiều khó khăn. Nhằm góp phần hoàn thiện công tác thực hiện chế độ ưu đãi đối với TB, TNLS nói chung, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình nói riêng luận văn đã tập trung làm rõ cơ sở khái quát chung của việc thực hiện chế độ ưu đãi đối với TB, TNLS. Trên cơ sở hệ thống hóa nhận thức về thực hiện chế độ ưu đãi, luận văn đã phân tích, đánh giá thực trạng thực hiện chế độưu đãi đối với TB, TNLS trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Luận văn làm rõ nguyên nhân của hạn chế trong công tác thực hiện; đưa ra các yêu cầu và các nhóm giải pháp chủ yếu nhằm hoàn thiện pháp luật chế độ ưu đãi đối với TB, TNLS nói chung và nâng cao hiệu quả thực thi trên địa bàn tỉnh Ninh Bình nói riêng.