Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất vô hiệu từ thực tiễn giải quyết tại Toà án huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội / Vũ Quang Long; NHDKH TS Đồng Ngọc Ba - Vũ, Quang Long
1. Mục đích và phương pháp nghiên cứu: Mục đích của việc nghiên cứu đề tài là trên cơ sở làm rõ một số vấn đề lý luận về hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất vô hiệu; làm rõ các quy định của pháp luật hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất vô hiệu, cũng như làm rõ từ th ực tiễn thưc hiện pháp luật về hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất vô hiệu tại Thành Phố Hà Nội; luận văn hướng đến mục đích đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện pháp luật về hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất vô hiệu. 2. Kết quả nghiên cứu: Luận văn nghiên cứu làm rõ một số vấn đề lý luận về hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất vô hiệu., làm rõ thực trạng pháp luật về bồi thường tài sản trên đất khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Sau đó, đã phân tích làm rõ thực tiễn thực hiện pháp luật về chuyển nhượng quyền sử dụng đất Thành Phố Hà Nội. Qua đó đề xuất định hướng và giải pháp hoàn thiện để nâng cao hiệu quả thực hiện pháp luật về hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất vô hiệu. 3. Kết luận và khuyến nghị: Luận văn có ý nghĩa cả về mặt lý luận và thực tiễn. Luận văn đã nêu các định hướng hoàn thiện, giải pháp hoàn thiện pháp luật về hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất vô hiệu .