Thanh lý tài sản phá sản theo Luật phá sản năm 2014 của Việt Nam / Nguyễn Văn Định; NHDKH TS Lê Đình Vinh - Nguyễn, Văn Định
Mục đích và phương pháp nghiên cứu: - Mục đích của Luận văn nghiên cứu làm sáng tỏ những vấn đề lý luận về trình tự, thủ tục thanh lý tài sản theo pháp luật; phân tích, đánh giá thực trạng pháp luật về trình tự, thủ tục thanh lý tài sản phá sản ở Việt Nam hiện nay và qua đó đề xuất các phương hướng, giải pháp hoàn thiện pháp luật về pháp luật về trình tự, thủ tục thanh lý tài sản phá sản ở Việt Nam trong thời gian tới. - Trong quá trình nghiên cứu và thực hiện Luận văn, tác giả đã sử dụng tổng hợp các phương pháp nghiên cứu bao gồm: phương pháp lịch sử, phương pháp tổng hợp, phương pháp phân tích, phương pháp so sánh, đối chiếu, chứng minh, diễn giải, phương pháp thống kê... Kết quả nghiên cứu: Luật phá sản đã góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của chủ nợ, con nợ và người lao động. Kết luận và kiến nghị: Luật phá sản 2014 là một tiến bộ lớn trong công tác lập pháp nói riêng và nền khoa học pháp lý nói chung. Luật phá sản ra đời không chỉ đáp ứng được đòi hỏi của tình hình thực tế, mà còn chứng minh được tính thời sự của vấn đề này trong nền kinh tế thị trường.Thông qua những nghiên cứu trong luận văn, tác giả mong muốn với những đề xuất giải pháp của tác giả có thể đưa Luật phá sản và các văn bản hướng dẫn được triển khai một cách hiệu quả trên thực tế.