Kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Long Việt / Nguyễn Thị Hướng; NHDKH TS Nguyễn Thị Ngọc Lan - Nguyễn, Thị Hướng
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Long Việt là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại. Mục tiêu hàng đầu của doanh nghiệp là tối đa hóa lợi nhuận. Kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh là công việc quan trọng nhằm phản ánh trung thực tình hình kinh doanh của doanh nghiệp từ đó có thể nhận ra mặt mạnh, mặt yếu làm căn cứ để hoạch định phương án phù hợp cho tương lai. Chính vì vậy đề tài “Kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Long Việt” đã được chọn làm đề tài nghiên cứu. - Mục đích nghiên cứu của đề tài là: Hệ thống hóa lý luận chung về kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh; Nghiên cứu, đánh giá thực trạng về kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Long Việt; Đề xuất những giải pháp hoàn thiện kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Long Việt, phục vụ tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. - Đối tượng nghiên cứu của đề tài là kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh. - Phạm vi nghiên cứu: Kế toán doanh thu, chi phí và kết quả kinh doanh của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Long Việt năm 2018.