Hoàn thiện kế toán quản trị chi phí tại Công ty cổ phần may Thăng Long / Ngô Diệu Hồng; NHDKH TS Nguyễn Thị Ngọc Lan - Ngô, Diệu Hồng
Công ty cổ phần may Thăng Long là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất ra các sản phẩm may mặc dành cho việc xuất khẩu và đáp ứng nhu cầu may mặc trong nước. Để hoạt động tốt và đứng vững trên thị trường thì doanh nghiệp cần phải quan tâm tới tình hình tài chính của doanh nghiệp. Một trong những giải pháp đó là cần phải kiểm soát tốt chi phí sản xuất, sao cho tiết kiệm chi phí nhất và hiệu quả quả nhất, thông tin về chi phí sản xuất phải thực sự hữu ích giúp cho các nhà quản trị đưa ra các quyết định điều hành sản xuất kịp thời và tối ưu. Chính vì vậy đề tài “Hoàn thiện kế toán quản trị chi phí tại Công ty cổ phần may Thăng Long” đã được chọn làm đề tài nghiên cứu. - Mục đích nghiên cứu của đề tài là: Hoàn thiện kế toán quản trị chi phí tại công ty cổ phần may Thăng Long. - Đối tượng nghiên cứu của đề tài là công tác kế toán quản trị chi phí tại công ty cổ phần may Thăng Long. - Phạm vi nghiên cứu: Thực trạng kế toán quản trị chi phí tại Công ty cổ phần May Thăng Long giai đoạn 2016-2018.