Phân tích, phát hiện cấu trúc cộng đồng trên mạng xã hội / Lê Quang Quỳnh; NHDKH PGS.TS Đoàn Văn Ban - Lê, Quang Quỳnh
Trong cuốn luận văn này học viên đã tập chung nghiên cứu các độ đo trên đồ thị mạng xã hội và tìm hiểu thuật toán phát hiện cấu trúc cộng đồng của mạng xã hội. Nghiên cứu cách biểu diễn và tính chất của đồ thị để xác định độ đo và cấu trúc cộng đồng của mạng xã hội. Tổng hợp, nghiên cứu các tài liệu liên quan, nghiên cứu các phương pháp, thuật toán phát hiện cấu trúc cộng đồng trên mạng xã hội như thuật toán CONGA, thuật toán K-clique, thuật toan Girvan-Newman... Sau khi nghiên cứu lý thuyết, và các thuật toán học viên đã cài đặt thử nghiệm chương trình trên hai mạng xã hội đã được công bố là WikipediaVote và mạng xa hội Karate của Zachary và đã thu được kết quả ban đầu. Luận văn đã giới thiệu và trình bày những vấn đề cơ bản nhất của kỹ thuật khai phá dữ liệu trong môi trường mạng xã hội. Nếu có điều kiện thử nghiệm học viên sẽ áp dụng thử nghiệm trên vùng dữ liệu lớn hơn như các mạng xã hội Facebook, Twitter, Google…