Kế toán tài chính 2 / TS Trần Thị Thu Phong; GS.TS Nguyễn Văn Công - Trần, Thị Thu Phong
trang bị có hệ thống cho sinh viên những kiến thức cơ bản, tổng quát về kế toán tài chính áp dụng trong các doanh nghiệp (DN). Đồng thời, giáo trình này cũng đi sâu một cách có chọn lọc những vấn đề kỹ thuật - nghiệp vụ của kế toán trên các phần hành chủ yếu như kế toán tiền, tiền vay; kế toán quan hệ thanh toán; kế toán dự phòng; kế toán các khoản đầu tư tài chính (ĐTTC); kế toán các hoạt động khác; kế toán vốn chủ sở hữu (VCSH) cùng với lập và trình bày báo cáo tài chính (BCTC). Từ đó, giúp sinh viên nắm được cách thức áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn công tác kế toán tại DN cũng như tiếp tục nghiên cứu các môn học chuyên ngành ở bậc cao hơn.