GIÁO TRÌNH ĐIỀU KHIỂN TỰ ĐỘNG / NGUYỄN QUANG HOAN - NGUYỄN, QUANG HOAN
Công nghệ sinh học hiện nay được trang bị các thiết bị và quy trình hiện đại, trong đó, các hệ thống điều khiển tự động hóa đóng vai trò đáng kể. Giáo trình “ Điều khiển tự động” được đưa vào giảng dạy giúp sinh viên ngành Công nghệ Sinh học, Công nghệ Thực phẩm để hiểu biết về nguyên lý hoạt động, ổn định, các chỉ tiêu kỹ thuật, chỉ tiêu đánh giá chất lượng; có khả năng đặt bài toán, đề xuất cải tiến, vận hành…của các hệ thống tự động hóa. Giáo trình tập trung nghiên cứu hệ thống điều khiển cơ bản, nhất là hệ điều khiển tuyến tính, hệ điều khiển số. Trong các chương của giáo trình, khi biên soạn, không tập trung đi sâu vào giới thiệu lý thuyết, định lý, chứng minh như cho các sinh viên chuyên ngành điều khiển mà cố làm rõ nguyên tắc, ví dụ của kỹ thuật điều khiển tự động. Một vài phần có ví dụ sử dụng các công cụ thiết kế, tính toán.