Giáo trình thông tin quang : Tài liệu lưu hành nội bộ dùng cho người tự học / Trần Cảnh Dương (Chủ biên); ThS Hoàng Anh Dũng - Trần, Cảnh Dương
Cuốn giáo trình thông tin quang được biên soạn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cho sinh viên về thông tin quang. Giáo trình gồm 9 chương. Chương thứ nhất trình bày tổng quan về hệ thống thông tin quang. Chương thứ hai đề cập các phần tử biến đổi điện - quang. Chương thứ ba trình bày các phần tử chuyển đổi quang - điện. Chương 4 xem xét sợi quang. Chương 5 trình bày hệ thống thông tin quang. Chương 6 đề cập công nghệ truyền tải ghép kênh theo bước sóng WDM. Chương 7 trình bày truyền tải IP/WDM và chuyển mạch quang trong hệ thống thông tin quang. Chương 8 giới thiệu một số công nghệ quang tiên tiến. Chương 9 đề cập về khuếch đại quang. Trong mỗi chương tác giả trình bày cơ sở và nguyên lý hoạt động, các tham số cơ bản để học viên có thể hiểu sâu về mặt lý thuyết và mở rộng kiến thức thông qua tài liệu tham khảo tài liệu từ đó chọn hướng nghiên cứu thích hợp.