Giáo trình Phân tích chất lượng môi trường / Huỳnh Trung Hải (Chủ biên), Văn Diệu Anh - Huỳnh, Trung Hải
Chương 1: Giới thiệu sơ bộ về chỉ thị môi trường và các thông số chất lượng môi trường. Chương 2: Tổng hợp và giới thiệu cơ sở lý thuyết tổng quát. Chương 3 và 4 cung cấp một số kiến thức cơ bản liên quan đến xử lý mẫu và xử lý số liệu. Chương 5 giới thiệu các phương pháp phân tích ho từng nhóm thông số chất lượng môi trường không khí, nước và đất.