Xứ Thanh những sắc màu văn hóa : Nghiên cứu văn hóa - Trần, Thị Liên
Tập hợp những phần viết về không gian văn hóa (thành Tây Đô, vùng Thái Thường Xuân, vùng Mường Bá Thước), làng nghề ở Thanh Hóa; bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số xứ Thanh (Mường, Thái, Thổ,...); những biểu hiện văn hóa: văn học dân gian, lễ hội cổ truyền, nghề thủ công truyền thống, truyền thuyết, huyền tích...về đất và người Thanh Hóa trong lịch sử cũng như đương đại.