Trang phục và nghệ thuật trang trí trên trang phục người Lự ở Lai Châu / Phan Thị Phượng - Phan, Thị Phượng
Giới thiệu khái quát về trang phục của người Lự ở Lai Châu; các nguyên liệu làm trang phục; nghề dệt và kỹ thuật khâu trang phục. Phân loại trang phục; trang phục ngày thường và ngày lễ, Tết của người Lự. Nghiên cứu cách trang trí trên trang phục, các loại hoa văn, màu sắc, chức năng của trang phục; vai trò của người phụ nữ trong việc làm ra trang phục; những biến đổi và nguyên nhân của sự biến đổi trang phục cổ truyền của người L