Quyền hành pháp ở Việt Nam hiện nay / Lê Thị Ngọc Trâm; NHDKH PGS.TS Nguyễn Thị Hồi; PGS.TS Tô Văn Hòa - Lê, Thị Ngọc Trâm
Trên cơ sở tập hợp, phân tích, đánh giá hệ thống các công trình nghiên cứu có liên quan đến đề tài, luận án đã kế thừa có chọn lọc các kết quả nghiên cứu đó. Từ đó, đưa ra các quan điểm lý luận về khái niệm, nội dung quyền hành pháp ở Việt Nam hiện nay. Luận án phân tích thực trạng các quy định pháp luật về quyền hành pháp ở Việt Nam qua các bản Hiến pháp và chỉ ra những quy định mới trong bản Hiến pháp năm 2013. Luận án đề xuất được một số định hướng và giải pháp nhằm tổ chức quyền hành pháp phù hợp hơn, bảo đảm quyền con người, quyền công dân tốt hơn ở Việt Nam nhằm thực hiện có hiệu quả quyền hành pháp nói riêng và quyền lực nhà nước nói chung.