Phân tích tài chính tại Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết Vĩnh Phúc. / Nguyễn Trung Dũng; NHDKH PGS.TS Nguyễn Cảnh Hoan - Nguyễn, Trung Dũng
Cấu trúc ba thành phần bao gồm: 1. Luậ ứu - Hệ thống hóa các cơ sở lý luận và thực tiễn về phân tích tài chính trong doanh nghiệp. - Phân tích thực trạng tình hình tài chính của Công ty TNHH một thành viên XSKT Vĩnh Phúc giai đoạn 2017-2019. Chỉ ra mặt tích cực, mặt hạn chế bất cập và nguyên nhân hạn chế bất cập. - Giải pháp cải thiện tình hình tài chính tại Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết Vĩnh Phúc đến năm 2025. 2. P ươ p áp ứ Phương pháp nghiên cứu được sử dụng của uận văn: Trên cơ sở phương pháp biện chứng duy vật lịch sử; Phương pháp chọn địa điểm nghiên cứu; Phương pháp thu thập số liệu; Phương pháp xử lý số liệu; Phương pháp phân tích số liệu; Phương pháp thống kê mô tả; Phương pháp so sánh, đối chiếu; Phương pháp phân tích, đánh giá. 3 ứ - Góp phần hệ thống hóa khung lý thuyết Phân tích tài chính tại doanh nghiệp - Phân tích thực trạng quản lýtài chính của Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết Vĩnh Phúc. Qua đó đúc kết kinh nghiệm thực tiễn để đề xuất những giải pháp và khuyến nghịgóp phầncải thiện quản lý tài chính tại Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết Vĩnh Phúc trong thời gian tới. Bên cạnh đó, kết quả nghiên cứu của luận văn cũng có ý nghĩa tham khảo đối với thực tiễn quản lý tài chính tại các Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết khác ở Việt Nam có cùng điều kiện tương đồng với Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết Vĩnh Phúc. Kết luận: Xổ số kiến thiết ngày càng đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong dời sống xã hội và là công cụ khai thác nguồn vốn tài chính. T đó đã mang ại hiệu quả thiết thực, tạo công ăn việc àm cho người ao động, có đóng góp cho ngân sách nhà nước, góp phần vào tăng trưởng kinh tế - xã hội cho địa phương. Tuy nhiên, hoạt động của Công ty còn chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển kết cấu hạ tầng của tỉnh, đang phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn. Các nhóm giải pháp cơ bản tác giả nêu ra sẽ giải quyết được một số vấn đề về quản lý tài chính mà Công ty chưa tìm ra, chưa đánh giá đến...