Pháp luật về kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí từ thực tiễn tại thành phố Hà Nội / Nguyễn Thị Minh Yến; NHDKH PGS.TS Vũ Thị Duyên Thủy - Nguyễn, Thị Minh Yến
Luận văn có mục đích nghiên cứu là làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn pháp luật về kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí của pháp luật Việt Nam. Từ đó có những giải pháp góp phần hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả thực hiện pháp luật về kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí ở Việt Nam. Luận văn đã nghiên cứu, tìm hiểu về kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí theo pháp luật Việt Nam hiện nay. Đưa ra những thực trạng pháp luật điều chỉnh điều khoản hạn chế kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí ở Việt Nam hiện nay, từ đó có định hướng và giải pháp hoàn thiện pháp luật kiểm soát điều khoản hạn chế kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí ở Việt Nam.