Pháp luật về giải quyết việc làm cho lao động nữ trên địa bàn tỉnh Điện Biên / Trần Thị Tố Loan; NHDKH PGS.TS Nguyễn Hữu Chí - Trần, Thị Tố Loan
Đề tài nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn pháp luật về giải quyết việc làm cho lao động nữ trên địa bàn tỉnh Điện Biên và đưa ra những phương hướng, giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật. Trong quá trình nghiên cứu, Luận văn sử dụng phương pháp thu thập tài liệu để nghiên cứu, phân tích và tham khảo thông tin, trên cơ sở kế thừa các thành quả nghiên cứu trước đây, sử dụng các phương pháp thống kê, phân tích, so sánh, đối chiếu để làm sáng tỏ vấn đề cần nghiên cứu … để hoàn thiện luận văn. Trên cơ sở phân tích, đánh giá một số vấn đề liên quan đến giải quyết việc làm cho lao động nữ, việc thi hành pháp luật về giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh Điện Biên, luận văn đưa ra một số giải pháp định hướng hoàn thiện các quy định pháp luật và nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về giải quyết việc làm cho lao động nữ. Luận văn đã giải quyết được một số vấn đề lý luận và thực tiễn về giải quyết việc làm cho lao động nữ từ thực tế tại tỉnh Điện Biên. Từ đó, có những đề xuất điều chỉnh về chính sách pháp luật và các cơ chế khác có liên quan đến giải quyết việc làm cho phù hợp với nền kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.