Hoàn thiện phân tích báo cáo tài chính tại Công ty TNHH Phát triển Khoa học VITECH / Hoàng Thanh Thúy; NHDKH PGS.TS Phạm Thị Bích Chi - Hoàng, Thanh Thúy
Mục đích và phương pháp nghiên cứu: Kết quả của hoàn thiện phân tích báo cáo tài chính là một bức tranh tổng quát, sinh động về tình hình tài chính, kết quả này được Ban lãnh đạo, chủ nợ hay người đầu tư quan tâm trong việc ra quyết định của mình, do vậy nâng cao chất lượng chỉ tiêu phân tích báo cáo tài chính ngày càng được yêu cầu cao hơn. Phương pháp hoàn thiện phân tích được sử dụng như phương pháp so sánh, phương pháp Dupont, phương pháp đồ thị, tỷ số các chỉ tiêu tài chính, mô hình đo lường hiệu quả hệ số tài chính. Kết quả nghiên cứu: Luận văn đã hệ thống hóa những vấn đề lý luận về phân tích báo cáo tài chính hợp nhất doanh nghiệp. Luận văn chỉ rõ những kết quả đã đạt được, những vấn đề còn tồn tại làm cơ sở để hoàn thiện dần hệ thống phân tích tài chính doanh nghiệp của công ty. Luận văn đưa ra những giải pháp nhằm hướng tới mục tiêu hoàn thiện hơn phân tích tình hình tài chính tại Công ty TNHH Phát triển Khoa học VITECH, như định hướng lại việc hoàn thiện phân tích tài chính của công ty hay xác định những nội dung phân tích cần được chú trọng để chất lượng công tác phân tích tài chính của công ty được nâng cao hơn và hơn hết là cải tiến quy trình phân tích tài chính của công ty.