Giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực tại Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc Thành phố Hà Nội / Lê Xuân Hòa; NHDKH GS.TS Đỗ Hoàng Toàn - Lê, Xuân Hòa
Trong thời đại ngày nay, con người được coi là một tài nguyên, một nguồn lực. Sự cần thiết phải nâng cao chất lượng nhân lực đội ngũ phục vụ công tác giáo dục và đào tạo tại các trường dạy nghề cần phải được quan tâm hàng đầu, nhất là yêu cầu của sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, có thể khẳng định rằng, chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy trong các trường dạy nghề là yếu tố quyết định đối với sự phát triển giáo dục, đào tạo và dạy nghề của mỗi trường. Có như vậy, chúng ta mới có được những nhân lực có chất lượng, đáp ứng yêu cầu và đòi hỏi ngày càng cao của từng thành phần kinh tế nói riêng và yêu cầu phát triển chung trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Như vậy, việc nghiên cứu luận văn với đề tài “Giải pháp nâng cao chất lượng nhân lực tại Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hà Nội” là đúng hướng và đáp ứng được những đòi hỏi của thực tiễ n. Luận văn gồm 3 chương, bao hàm khá đầy đủ các nội dung theo; phân tích được thực trạng nâng cao chất lượng nhân lực tại Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hà Nội trong 3 năm gần nhất tính theo năm học 2016-2017; 2017-2018; 2019- 2020; đã đưa ra các giải pháp nâng cao nâng cao chất lượng nhân lực tại Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hà Nội đến năm 2025 và đưa ra các kiến nghị đối với Nhà nước, Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp, Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hà Nội về vấn đề nâng cao chất lượng nhân lực.