Doanh nghiệp xã hội theo pháp luật Việt Nam - Từ thực tiễn thực hiện tại Thành phố Hải Phòng / Hoàng Thị Hồng Nhã; NHDKH TS Bùi Ngọc Cường - Hoàng, Thị Hồng Nhã
Pháp luật về doanh nghiệp xã hội là hệ thống những quy tắc xử sự chung về thành lập, tổ chức và hoạt động của những mô hình kinh doanh hướng đến mục tiêu xã hội, được Nhà nước ban hành và bảo đảm thực hiện Luận văn tập trung nghiên cứu giải quyết khái niệm, đặc điểm pháp lý, tiêu chí xác định của doanh nghiệp xã hội và những thực trạng, đòi hỏi pháp lý nhằm hoàn thiện một cách tốt nhất khung pháp luật về doanh nghiệp xã hội ở Việt Nam. Luận văn đã đạt được một số kết quả nghiên cứu chính như: Luận văn đã làm rõ khái niệm doanh nghiệp xã hội, hệ thống pháp luật, đánh giá toàn diện thực trạng pháp luật hiện hành về doanh nghiệp xã hội. Cuối cùng, đề xuất những giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả pháp luật về doanh nghiệp xã hội ở Việt Nam. Bao gồm nhóm Giải pháp về pháp luật như sửa đổi những quy định cụ thể của Luật Doanh nghiệp, hoàn thiện các quy định về tiêu chí xác định doanh nghiệp xã hội…Và nhóm giải pháp về kĩ thuật và nhân lực, cũng như các giải pháp khác được đề cập trong luận văn.