Pháp luật về đảm bảo quyền sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Bắc Hà, Tỉnh Lào Cai / Phan Thị Bích Ngọc; NHDKH PGS.TS Nguyễn Thị Lan - Phan, Thị Bích Ngọc
Đề tài nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn pháp luật về Pháp luật về đảm bảo quyền sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số từ thực tiễn tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. và đưa ra những phương hướng, giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật. Trong quá trình nghiên cứu, Luận văn sử dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng và chủ nghĩa duy vật lịch sử trong triết học Mác - Lênin; phương pháp thu thập thông tin, phương pháp phân tích, tổng hợp, phương pháp diễn dịch, quy nạp, thống kê, so sánh… để hoàn thiện luận văn. Trên cơ sở phân tích, đánh giá một số vấn đề liên quan đến Pháp luật về đảm bảo quyền sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số từ thực tiễn tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai .Luận văn đưa ra một số giải pháp định hướng hoàn thiện các quy định pháp luật và nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về Pháp luật về đảm bảo quyền sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số từ thực tiễn tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Luận văn đã giải quyết được một số vấn đề lý luận và thực tiễn về Pháp luật về đảm bảo quyền sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số từ thực tiễn tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Từ đó, có những đề xuất điều chỉnh về chính sách pháp luật và các cơ chế khác có liên quan Pháp luật về đảm bảo quyền sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số từ thực tiễn tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai cho phù hợp với nền kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.