Pháp luật về giải quyết tranh chấp đất đai từ thực tiễn tại Tòa án nhân dân Huyện Yên Dũng, Tỉnh Bắc Giang / Lê Duy Tuyên; NHDKH TS. Đinh Thị Hằng - Lê, Duy Tuyên
Đề tài nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn pháp luật về giải quyết tranh chấp đất đai và đưa ra những phương hướng, giải pháp nhằm hoàn thiện về giải quyết tranh chấp đất đai tại Tòa án nhân dân. Trong quá trình nghiên cứu, Luận văn sử dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng, lý luận của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về xây dựng Nhà nước và pháp luật. Các phương pháp được sử dụng trong luận văn: tổng hợp, phân tích, thống kê, so sánh.....để hoàn thành luận văn. Trong phạm vi nghiên luận văn tiếp tục làm sáng tỏ một số vấn đề lý luận và thực tiễn của việc giải quyết tranh chấp đất đai, cụ thể tại huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Trên cơ sở đã phân tích trong luận văn về những vấn đề liên quan đến pháp luật về giải quyết tranh chấp đất đai, luận văn chỉ ra những hạn chế, bất cập của pháp luật và công tác thi hành pháp luật về giải quyết TCĐĐ bằng Tòa án trên địa bàn huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang trong thời gian vừa qua; từ đó đề ra giải pháp hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật về giải quyết TCĐĐ bằng Tòa án trên địa bàn huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.