Pháp luật về trợ giúp xã hội đối vơi người khuyết tật tại Tỉnh Thanh Hóa / Lê Đình Tiến; NHDKH TS. Phan Thanh Huyền - Lê, Đình Tiến
Đề tài nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn pháp luật về trợ giúp xã hội đối với người khuyết tật tại tỉnh Thanh Hóa, trên cơ sở đó tác giả đưa ra những phương hướng, giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật. Trong quá trình nghiên cứu, Luận văn sử dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng và chủ nghĩa duy vật lịch sử trong triết học Mác - Lênin; phương pháp thu thập thông tin, phương pháp phân tích, tổng hợp, phương pháp diễn dịch, quy nạp, thống kê, so sánh… để hoàn thiện luận văn. Trên cơ sở phân tích, đánh giá một số vấn đề liên quan đến trợ giúp, việc thi hành pháp luật và thực hiện trên thực tiễn về trợ giúp xã hội đối với người khuyết tật tại tỉnh Thanh Hóa, luận văn đưa ra một số kiến nghị nhằm hoàn thiện các quy định pháp luật hiện hành về trợ giúp xã hội đối với người khuyết tật và đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện pháp luật về trợ giúp xã hội đối với người khuyết tật tại tỉnh Thanh Hóa. Luận văn đã giải quyết được một số vấn đề lý luận và thực tiễn về trợ giúp xã hội đối với người khuyết tật tại Việt Nam, từ thực tế thực hiện pháp luật về trợ giúp xã hội đối với người khuyết tại tỉnh Thanh Hóa. Từ đó, có những đề xuất điều chỉnh về chính sách pháp luật và các cơ chế khác có liên quan đến trợ giúp xã hội cho phù hợp với yếu tố xã hội hiện nay khi Luật người khuyết tật được thực hiện. Từ khóa: Trợ giúp xã hội, pháp luật đối với người khuyết tật, tỉnh Thanh Hó