Pháp luật về đình công và giải quyết đình công từ thực tiễn tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang / Đoàn Thị Thúy Nga; NHDKH TS. Đỗ Thị Dung - Đoàn, Thị Thúy Nga
Đề tài nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn pháp luật về đình công, giải quyết đình công từ thực tiễn tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và đưa ra những kiến nghị nhằm triển khai, hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả thực hiện pháp luật về đình công, giải quyết đình công. Trong quá trình nghiên cứu, luận văn sử dụng phương pháp luận duy vật biện chứng, duy vật lịch sử của học thuyết Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; phương pháp lịch sử, phương pháp phân tích, phương pháp tổng hợp, phương pháp đối chiếu, phương pháp so sánh, phương pháp so sánh luật học, phương pháp nghiên cứu thực tiễn, phương pháp dự báo khoa học,...để hoàn thiện luận văn. Trên cơ sở phân tích, đánh giá một số vấn đề liên quan đến đình công, giải quyết đình công, thực trạng pháp luật về đình công, giải quyết đình công và thực tiễn thực hiện tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, luận văn đưa ra một số kiến nghị nhằm triển khai, hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả thực hiện pháp luật về đình công, giải quyết đình công. Luận văn đã giải quyết được một số vấn đề lý luận và thực tiễn về đình công, giải quyết đình công theo pháp luật Việt Nam từ thực tế tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Để các quy định của pháp luật được thực thi trên thực tế, luận văn đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện pháp luật về đình công, giải quyết đình công tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nói riêng và các địa phương trong cả nước nói chung.