Bảo vệ thông tin của người tiêu dùng theo pháp luật bảo vệ người tiêu dùng của Việt Nam / Nguyễn Trung Thành; NHDKH PGS.TS Nguyễn Thị Vân Anh - Nguyễn, Trung Thành
Đề tài nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn pháp luật cũng như thực trạng việc áp dụng pháp luật về bảo vệ thông tin của người tiêu dùng tại Việt Nam và đưa ra những phương hướng, giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật. Trong quá trình nghiên cứu, Luận văn sử dụng phương pháp luận của chủ nghĩa duy vật biện chứng và chủ nghĩa duy vật lịch sử của chủ nghĩa Mác - Lê nin; phương pháp so sánh luật học, phương pháp phân tích, phương pháp lịch sử, phương pháp phân tích… để hoàn thiện luận văn. Trên cơ sở phân tích, đánh giá một số vấn đề liên quan đến bảo vệ thông tin của người tiêu dùng, việc thi hành pháp luật về bảo vệ người tiêu dùng tại Việt Nam, luận văn đưa ra một số giải pháp định hướng hoàn thiện các quy định pháp luật về bảo vệ thông tin của người tiêu dùng. Luận văn đã giải quyết được một số vấn đề lý luận và thực tiễn về bảo vệ thông tin của người tiêu dùng theo pháp luật bảo vệ người tiêu dùng của Việt Nam. Từ đó có những đề xuất điều chỉnh về chính sách pháp luật và các cơ chế khác có liên quan đến bảo vệ thông tin của người tiêu dùng cho phù hợp với nền kinh tế thị trường trong thời đại hội nhập hiện nay.