Nghiên cứu phát hiện một số đối tượng trong ảnh viễn thám / Đỗ Minh Tuấn; NHDKH PGS.TS Đỗ Huy Giác - Đỗ, Minh Tuấn
1. Mục đích và phương pháp nghiên cứu  Mục đích nghiên cứu Phân tích và đánh giá một số thuật toán xử lý ảnh viễn thám ứng dụng trích xuất đối tượng phổ biến như đường xá, phương tiện giao thông nhằm hỗ trợ giải quyết vấn đề quản lý môi trường giao thông trên diện rộng và cực rộng  Phương pháp nghiên cứu Nghiên cứu dựa trên phương pháp nghiên cứu từ lý thuyết xử lý ảnh thị giác viễn thám đi đến áp dụng phương pháp đó vào thực tiễn. Sau khi nghiên cứu mô hình lý thuyết giải quyết bài toán nhận dạng đối tượng trong ảnh viễn thám thì tiến hành thực nghiệm để thu kết quả đánh giá. Sau đó tiến hành xử lý số liệu của thí nghiệm. Tiến hành đánh giá kết quả thực nghiệm, nghiên cứu bổ sung lý thuyết hoặc hiệu chỉnh mô hình thực nghiệm nếu cần thiết 2. Kết quả nghiên cứu Kết quả nghiên cứu của luận văn gồm 03 chương: Chương 1-Tổng quan xử lý ảnh; Chương 2-Phương pháp phát hiện đối tượng trong ảnh viễn thám; Chương 3-Triển khai phát hiện đối tượng trong ảnh viễn thám tại một số địa điểm Việt Nam. 3. Kết luận và khuyến nghị Nội dung luận văn đáp ứng được tính khoa học và tính thực tiễn cao, hình thức trình bày logic và rõ ràng, đáp ứng được yêu cầu của một luận văn thạc sỹ. Kiến nghị: Sử dụng phần mềm MATLAB ™ để triển khai các thuật toán.