Giải pháp phân bổ tài nguyên hệ thống D2D-Noma trong mạng di động. / Lê Thanh Tuyền; NHDKH TS Nguyễn Tiến Hòa - Lê, Thanh Tuyền
Để tăng hiệu quả sử dụng phổ của đa truy nhập không trực giao (NOMA) trong các hệ thống nhiều anten (MIMO), đề xuất thuật toán ghép cặp người dùng để đạt được mức tối ưu hóa hệ thống. Từ đó cho thấy thuật toán đề xuất có hiệu năng hệ thống cao hơn so với các thuật toán ghép đôi truyền thống. - Mục đích của luận văn là xây dựng thuật toán ghép cặp người dùng trong hệ thống MIMO – NOMA để đạt được hiệu năng hệ thống cao nhất. - Đối tượng và phạm vi nghiên cứu của luận văn là kỹ thuật ghép cặp người dùng trong hệ thống thông tin di động sử dụng công nghệ MIMO-NOMA. - Phương pháp nghiên cứu: Luận văn thực hiện nghiên cứu lý thuyết gồm tổng hợp, thu thập tài liệu liên quan đến các công nghệ MIMO-NOMA. Từ đó, tìm hiểu nghiên cứu các thuật toán nhằm nâng cao hiệu năng của hệ thống. - Kết quả nghiên cứu: Nghiên cứu, tìm hiểu về công nghệ liên quan đến MIMO-NOMA; Nghiên cứu về thuật toán ghép cặp người dùng để hiệu năng hệ thống đạt mức tối ưu nhất so với các công nghệ trước đó. - Kết luận và kiến nghị: Thuật toán ghép cặp người dùng đề xuất trong sử dụng kết hợp hai công nghệ MIMO–NOMA giúp tăng hiệu suất hệ thống so với các công nghệ truyền thống trước đó. Trong thời gian tới, hướng nghiên cứu là tiếp tục nghiên cứu ứng dụng trên mạng 5G, 6G.