Hợp đồng bảo hiểm con người theo pháp luật Việt Nam và thực tiễn thực hiện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa / Hà Đức Bình; NHDKH TS. Vũ Văn Cương - Hà, Đức Bình
Đề tài nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn pháp luật hợp đồng bảo hiểm con người theo pháp luật Việt Nam và thực tiễn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và đưa ra những phương hướng, giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật. Trong quá trình nghiên cứu, Luận văn sử dụng phương pháp luận của Chủ nghĩa duy vật biện chứng và chủ nghĩa duy vật lịch sử trong triết học Mác – Lênin; phương pháp thu thập thong tin, phương pháp phân tích, tổng hợp, phương pháp diễn dịch, quy nạp, thống kê, so sánh,…để hoàn thiện luận văn. Trên cơ sở phân tích, đánh giá một số vấn đề liên quan đến hợp đồng bảo hiểm con người và thực tiễn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, luận văn đưa ra một số giải pháp định hướng hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về hợp đồng lao động. Luận văn đã giải quyết được một số vấn đề lý luận và thực tiễn về hợp đồng bảo hiểm con người theo pháp luật Việt Nam trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Từ đó, có những đề xuất điều chỉnh về chính sách pháp luật và các cơ chế khác có liên quan đến hợp đồng lao động cho phù hợp với nền kinh tế thị trường có sự quản lý của Nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.